Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

'Đẻ' thêm hàng chục căn hộ tại dự án Oriental Plaza, Công ty Sơn Thuận bị 'sờ gáy'

Xây dựng nhiều hạng mục khác so với bản vẽ thiết kế được duyệt tại dự án Oriental Plaza, Công ty Sơn Thuận bị Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu khôi phục hiện trạng.

Mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản số 13876/SXD-TT yêu cầu chủ đầu tư dự án Oriental Plaza (685 Âu cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM) khôi phục hiện trạng, công năng một số hạng mục xây dựng trái phép.

Theo đó, dự án Oriental Plaza do Công ty cổ phần đầu tư Sơn Thuận (Công ty Sơn Thuận) làm chủ đầu tư đã xây dựng một số hạng mục khác so với bản vẽ thiết kế được duyệt.  

Cụ thể, tầng hầm chưa lắp đăt hệ thống xếp xe tự động với diện tích 2.418 m2; tầng trệt xây dựng thêm nhà rửa xe, cửa hàng cà phê; bố trí bãi xe ô tô phía trước khu căn hộ; không bố trí nhà trẻ tại tầng trệt…

 Xây dựng nhiều hạng mục khác so với bản vẽ thiết kế được duyệt tại dự án Oriental Plaza, Công ty Sơn Thuận bị Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu khôi phục hiện trạng.

Tầng T (tầng kỹ thuật) được cấp phép là khu vực công cộng phục vụ cho cư dân nhưng chủ đầu tư lại biến thành các dịch vụ spa, phòng tập Gym, trung tâm tiếng Anh, văn phòng của chủ đầu tư; tTầng 3 bố trí thêm 7 căn hộ; tầng 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22 mỗi tầng bố trí thêm 4 căn hộ so với bản vẽ thiết kế được duyệt.

Được biết, theo hợp đồng mua bán căn hộ, các cư dân trả tiền để mua và được sử dụng toàn bộ diện tích tầng T để làm khu công cộng - kỹ thuật và phòng sinh hoạt cộng đồng là của cư dân. Tuy nhiên, sau khi bán được nhà, chủ đầu tư lại lấy đi phần lớn diện tích tiện ích công cộng này để chuyển sang kinh doanh. Còn các quyết định phê duyệt dự án của Sở Xây dựng đến nay có rất nhiều lần điều chỉnh, nhưng chủ đầu tư vẫn không tổ chức lấy ý kiến của cư dân.

Theo các cư dân sống tại đây, dự án bàn giao cho cư dân đã gần 2 năm nhưng vẫn chưa được cấp giấy chủ quyền.

Trước những sai phạm này, Sở Xây dựng đề nghị Công ty Sơn Thuận khẩn trương khôi phục lại hiện trạng và công năng các hạn mục xây dựng bố trí khác so với bản vẽ thiết kế được duyệt.

Vì sao người mua nhà dễ sập bẫy dự án ‘ma’?

Chính quyền phải công khai thông tin pháp lý về các dự án bất động sản, nhưng việc nhiều địa phương không chú trọng khiến chủ đầu tư tự ý huy động vốn sai luật.
 

Bất động sản TP.HCM 'giảm nhiệt', Long An hứa hẹn bứt phá

Trong khi thị trường bất động sản TP.HCM giảm nhiệt vì quỹ đất bị siết chặt thì Long An lại hứa hẹn "bứt phá" trong dịp cuối năm.
Thy Huệ