Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

ĐH Ngoại thương đề nghị điều tra thông tin giảng viên sàm sỡ, lừa tiền sinh viên

(VTC News) -

Đại diện Đại học Ngoại thương Hà Nội cho biết, trường đang phối hợp với công an để điều tra thông tin một giảng viên bị tố sàm sỡ, "quỵt tiền chạy việc".

Đại diện trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cho biết, trường đã nắm được thông tin một tài khoản mạng xã hội tự nhận là cựu sinh viên trường tố cáo giảng viên Đại học Ngoại thương cơ sở Hà Nội lừa đảo, hứa xin việc hộ và nợ tiền của cựu học viên. 

Trường đã đề nghị công an điều tra, làm rõ vụ việc, bảo đảm quyền lợi cho người học, đồng thời kịp thời ngăn chặn người có ý đồ xấu lợi dụng mạng xã hội bôi nhọ danh dự giảng viên và nhà trường nếu vụ việc không có thật.

Cùng với đó, nhà trường cũng yêu cầu thầy giáo có liên quan đến nội dung tố cáo làm giải trình. Thầy giáo này khẳng định không có chuyện như tố cáo và đề nghị nhà trường làm rõ vấn đề.

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Sáng 13/12, một tài khoản Facebook viết: "Em là cựu sinh viên trường Đại học Ngoại Thương (xin được giấu tên). Em thực sự vô cùng bế tắc và tuyệt vọng một thời gian dài. Vì bị đe doạ quá mức nên hôm nay có thế nào đi nữa em cũng quyết nói hết về một thầy giáo không có đạo đức của ngôi trường em từng học đại học & thạc sĩ - Đại học Ngoại thương Hà Nội".

Theo bài viết, trong thời gian làm luận văn thạc sĩ tại trường, một giảng viên thường xuyên có hành vi sàm sỡ đụng chạm vào tay, đùi; nhắn tin, gửi những hình ảnh khá nhạy cảm cho học viên.

Thầy cũng gợi ý muốn "giúp" sinh viên này về làm giảng viên của trường Đại học Ngoại thương với giá tiền vài trăm triệu đồng. "Tuy nhiên, sau khi đưa tiền, thầy không liên hệ lại. Em suốt ruột nên gọi điện để hỏi thì thầy bảo là nhà trường thay đổi chính sách không tuyển thạc sỹ trong nước nữa, chỉ ưu tiên thạc sỹ nước ngoài, tiến sỹ hoặc ít ra là nghiên cứu sinh. Cho thầy thêm thời gian", chủ tài khoản chia sẻ và cho biết sau đó thầy vẫn im lặng nhiều tháng không giải quyết như đã hứa.

Khi sinh viên yêu cầu trả lại tiền "chạy suất làm giảng viên", nam giảng viên nói đã dùng hết vào việc đi quan hệ xin việc làm. "Em mà cố tình đòi thì thầy sẽ trả. Thầy sẽ thu xếp trả em bằng tiền túi của thầy nên phải thư thư một thời gian. Sau nhiều tháng thầy đã chặn tin nhắn, điện thoại và chưa trả lại tiền của nữ sinh", bài viết có đoạn.

Hà Cường

Tin mới