Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Có nên cho học sinh tiếp tục nghỉ để phòng chống Covid-19?

(VTC News) - Nhiều phụ huynh cho rằng, các tỉnh thành phố nên quyết định cho học sinh nghỉ tiếp để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, nhưng cũng có bậc cha mẹ cảm thấy yên tâm để con tới trường.

Bạn có đồng ý con mình nghỉ học thời điểm này?

Hiện nhiều địa phương thông báo học sinh nghỉ học sinh quay trở lại trường 17/2. Cũng có một số tỉnh thành phố đang đề xuất cho nghỉ thêm một tuần để phòng Covid-19 (nCoV). Nhiều trường đại học quyết định cho học sinh nghỉ hết tháng 2, thậm chí có trường kéo sang tuần đầu của tháng 3.

Liên quan đến việc học hay nghỉ của các con, giữa các phụ huynh cũng chia thành hai luồng ý kiến trái chiều, tranh cãi khá gay gắt trên các diễn đàn. Trong đó hầu hết bậc cha mẹ đều tỏ rõ sự lo lắng khi để con quay trở lại trường.

"Tôi muốn con được nghỉ thêm, bởi đang mùa dịch, học sinh sức đề kháng kém, khả năng lây bệnh rất cao", anh Phạm Đức Hùng (huyện Quốc Oai, Hà Nội) nói. "Nếu trường yêu cầu đi học thì tôi vẫn kiên quyết cho con nghỉ, vất vả một tý nhưng yên tâm hơn nhiều".

Anh cũng cho biết, từ đầu mùa dịch đến giờ cả nhà không dám đưa con đi đâu mà chỉ ở nhà, trông và dạy con học bằng những bài giảng trên mạng.

Anh Nguyễn Thế Duy (Long Biên, Hà Nội) cũng có ý kiến đề xuất các đơn vị chức năng, ban ngành của TP Hà Nội cho học sinh được nghỉ đến khi "tiêu diệt" được dịch bệnh.

"Nếu để các cháu đến trường mà truyền nhiễm cho nhau thì rất nguy hiểm. Mong rằng các đơn vị chức năng ở Hà Nội quyết định cho nghỉ để bảo đảm sức khỏe cho các cháu. Năm học của các cháu có thể lùi lại" - anh Duy nói.

 

 

Tuy nhiên với những phụ huynh đau đầu trong phương án tìm người trông con thì hy vọng con trở lại trường. 

"Kể từ khi trường cho các cháu tạm nghỉ để phòng tránh dịch bệnh, vợ chồng tôi phải thuê người giúp việc với khoản chi phí khá cao. Nhiều người bạn của tôi còn phải xin nghỉ về không thuê được người trông hộ, một số thì gửi con về ông bà ở quê để nhờ trông hộ".

Anh cũng cho biết, hiện các trường đã thông báo vệ sinh khử khuẩn và vệ sinh sạch sẽ, nên phần nào tin tưởng hơn đưa con đến trường. 

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (nCoV) với các Bộ, ngành, địa phương sáng 14/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh "tinh thần là phải an toàn, an tâm" thì mới cho học sinh đi học trở lại.

“Chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho đi học trở lại ngay. An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Tùng Lâm