Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Khởi tố người phụ nữ buôn lậu gần 200 nghìn khẩu trang y tế sang Trung Quốc

(VTC News) - Móc nối với những người thu mua khẩu trang y tế trong nước để đưa sang Trung Quốc tiêu thụ, Giàng Thị Lan bị Công an tỉnh Hà Giang bắt tạm giam và khởi tố.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh Hà Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với Giàng Thị Lan (sinh năm 1993, trú tại thôn Lùng Vần Chải, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc) về tội Buôn lậu.

Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố bị can Giàng Thị Lan. (Ảnh: Hagiangtv.vn)

 

18h ngày 2/2, tại thôn Lùng Vần Chải, Tổ công tác Đồn Biên phòng Xín Cái kiểm tra ô tô tải đang đi theo hướng lên cột mốc 465 và phát hiện gần 187 nghìn khẩu trang y tế kháng khuẩn. Ngoài tài xế Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1989, tạm trú thôn Lùng Thúng, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc), trên xe còn có Giàng Thị Lan.

Tại thời điểm kiểm tra, cả hai người không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc hàng hoá nên bị Tổ công tác bắt giữ và chuyển kiến nghị khởi tố đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Quá trình điều tra cho thấy, lợi dụng tình hình bệnh dịch do virus corona, do phía Trung Quốc có nhu cầu tiêu thụ số lượng lớn khẩu trang y tế với giá cao, Giàng Thị Lan móc nối với những người thu mua khẩu trang y tế trong nước để đưa sang Trung Quốc tiêu thụ.

Hành vi của Lan có đủ dấu hiệu của tội buôn lậu, do đó Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố bị can đối với người phụ nữ này để tiếp tục điều tra.

Hoàng Anh/VOV1