Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chủ tịch Quốc hội Singapore ca ngợi công tác tổ chức SEA Games của Việt Nam

(VTC News) -

Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin dành lời khen cho công tác đăng cai tổ chức SEA Games của Việt Nam mà ông khẳng định ở "đẳng cấp cao".

"Thật khó để tổ chức một kỳ SEA Games giữa lúc còn ảnh hưởng của dịch COVID-19 như vậy, chưa kể còn nhiều vấn đề khác kèm theo. Những gì Việt Nam đã làm cho thấy họ ở đẳng cấp cao. Tôi có trao đổi với các vận động viên và giới chức của đoàn Singapore, họ cảm thấy mọi thứ đều ổn, đặc biệt là tình cảm nồng ấm, hữu nghị và lòng hiếu khách tại đây. Tôi rất biết ơn khi Việt Nam đã tổ chức sự kiện này", ông Tan Chuan-Jin - người cũng giữ cương vị Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia nói khi trả lời phỏng vấn báo giới tại khách sạn Melia. 

Ông từ chối nói về mục tiêu huy chương của các vận động viên Singapore tại SEA Games lần này và tiết lộ chính các lãnh đạo Việt Nam đã cập nhật cho ông về vị trí của đảo quốc sư tử trong bảng tổng sắp huy chương. 

Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin. (Ảnh: Straits Times)

Chủ tịch Quốc hội Singapore cũng kêu gọi người dân Singapore tiếp tục cổ vũ các vận động viên đang tranh tài ở SEA Games 31.

“Tất cả những gì tôi yêu cầu ở các vận động viên là hãy làm hết sức mình. Các vận động viên của chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn trong việc tập luyện và thi đấu. Một số họ gặp phải thử thách và khó khăn mà nhiều người trong chúng tôi thậm chí không còn nhận ra. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ đã làm hết sức mình và tôi thực sự được truyền cảm hứng từ điều đó", ông chia sẻ. 

Singapore đang xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 với 47 HCV.

Ông Tan vừa kết thúc chuyến thăm Việt Nam. Tại Hà Nội, ông hội kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các quan chức khác.

Tại các cuộc hội đàm, tiếp xúc cấp cao, các Lãnh đạo Việt Nam cho rằng sự hiện diện của Ngài Tan Chuan Jin tại SEA Games 31 là sự khích lệ to lớn đối với nước chủ nhà Việt Nam và là sự động viên mạnh mẽ đối với đoàn thể thao Singapore, góp phần quan trọng vào thành công chung của SEA Games 31.

Hai bên khẳng định hai nước còn nhiều dư địa thuận lợi để tăng cường hợp tác toàn diện với điều kiện địa lý thuận lợi, cùng là thành viên trong ASEAN, có chung ý chí tự cường cao, khát vọng vươn lên mạnh mẽ như chủ đề "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" tại Lễ khai mạc SEA Games 31 vừa qua.

Song Hy

Tin mới