Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cha thiệt mạng khi gắng tìm con mất tích phút tàu chìm ở Bạch Long Vĩ

Xã Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đau đớn nhận tin khi mọi người tìm đến phao cứu hộ thì anh Nguyễn Văn Hòa vẫn gắng tìm con rồi kiệt sức.

Đêm qua, bên bờ sông Hàu, xóm Phong Thái, xã Tiến Thủy, dưới ánh đèn leo lét là hàng trăm người nóng lòng chờ tin tức các thuyền viên bị nạn ở vùng biển Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.

Từng nhóm người ngồi lặng như hóa đá sau khi nghe tin chuyến tàu định mệnh mang số hiệu NA-958.99 TS do ông Hồ Bá Lâm làm thuyền trưởng một đi không trở về.

Hai cha con gặp nạn

Không khí trĩu nặng tại nhà chị Nguyễn Thị Lý. Chồng chị, anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1981) và con trai là Nguyễn Văn Phong (SN 2002) cùng gặp nạn. 15h chiều qua, 2 tàu cá Nghệ An đã vớt được thi thể anh Hoà, còn cháu Phong vẫn mất tích trên biển.

Chị Nguyễn Thị Lý nằm bệt trên giường trước mất mát quá lớn.

Chị Tô Thị Hoa, người dân địa phương cho biết, vợ chồng anh Hòa có 3 người con (1 trai, 2 gái), cháu Phong là con cả. Thương bố mẹ vất vả nên Phong bỏ học giữa chừng, cùng cha phụ giúp công việc trên tàu.

Từng tốp nhỏ phụ nữ trong xóm dắt díu nhau đến các gia đình có người gặp nạn trong chuyến tàu xấu số.

Ngóng chờ các thuyền viên trở vềAnh Nguyễn Thành Công (SN 1986, em rể anh Hòa) kể, có người gọi điện về báo khi mọi người tìm đến phao cứu hộ thì anh Hòa vẫn cố gắng tìm con rồi kiệt sức trong sóng dữ.

Lúc ở nhà, hai bố con anh Hòa sống rất tình cảm. Bố đi câu hay đi chơi chưa về là cậu con trai chưa chịu ăn cơm. 

“Sự việc xảy ra bất ngờ. Đau lòng quá. Sóng to, dưới biển có nhiều dòng hải lưu nên khi tàu bị chìm khó thoát ra ngoài”, anh Công cho biết.

Cũng theo anh Công, khi tàu bị đâm chìm là lúc gần 13h, lúc mọi người đang ngủ. Người đi biển ban đêm thức trắng để câu mực, câu cá và đánh lưới, ban ngày ngủ lấy sức.

Nằm bệt trên giường, chị Lý cho biết, tàu đánh cá xuất phát vào đêm 24/6. Từ ngày đi đến khi biết tin dữ cả hai bố con chưa một lần gọi điện về.

“Lúc tàu đang thả neo nghỉ trưa thì bị tàu chở hàng đâm chìm”, chị Lý nói.

Đêm lặng làng biển

 Cách đó không xa, căn nhà nhỏ ven sông của chị Hồ Thị Lân (SN 1971) đêm qua không còn một chỗ ngồi. Bà con láng giềng đến thăm hỏi tin tức của em Nguyễn Văn Tùng (SN 1996, con trai chị Lân), 1 trong 9 thuyền viên còn mất tích.

Những người phụ nữ ở xóm Phong Thái tập trung ở nhà một thuyền viên chờ tinNghe tin dữ về con trai, chị Lân khóc hết nước mắt, nhiều lần lịm đi. 

Anh Nguyễn Văn Hồng (bố của Tùng) đang đánh cá tại vùng biển Quảng Bình cũng lập tức xin tàu trở lại bờ, bắt xe khách chạy thằng về nhà.

Đàn ông đi biển hết, ở xóm Phong Thái chỉ còn phụ nữ và trẻ em. 

Chị Hồ Thị Hương (em gái chị Lân) kể, suốt 2 ngày nay, cả nhà mong ngóng tin tức về cháu Tùng với tia hi vọng mong manh rằng cháu còn sống.

“Nhà chị tôi khó khăn lắm, căn nhà cấp 4 nhỏ xây từ nhiều năm trước đến nay vẫn chưa trả xong nợ. Vì gia đình không có điều kiện, học hết cấp 2, Tùng bỏ học theo cha đi biển. Cháu nó hiền lành, đẹp trai lắm”, chị Hương bùi ngùi.

Chị Lân (áo trắng) ngất lịm đi nhiều lần trước tin dữ.

Thúy, em gái Tùng nghẹn ngào: “Từ ngày anh Tùng đi đến giờ không gọi về lần nào. Tàu đánh cá ở vùng không có sóng điện thoại".

 

 Xóm Phong Thái buồn rũ trước tai nạn đau lòngCon tàu NA 95899 TS gặp nạn vào chiều qua ở vùng biển Hải Phòng do mấy anh em họ hàng chung vốn đóng tàu rồi cùng nhau ra khơi bám biển.

Khoảng 13h ngày 28/6, tàu đang neo tại khu vực cách phía Nam đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) khoảng 34 hải lý thì bị tàu Pacific của TP.HCM đâm va làm chìm tàu cùng 19 thuyền viên. Tàu Pacific 01 gần đó đã cứu vớt được 9 người.

9 thuyền viên còn lại vẫn mất tích nhưng người thân của họ và người dân ở xã Tiến Thủy vẫn mong một phép màu sẽ đến…

Nguồn: Vietnamnet