Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cầu thủ hay nhất bận sang Việt Nam nhận giải, U19 Thái Lan thua sốc Campuchia

U19 Thái Lan bất ngờ thua 1-2 trước U19 Campuchia ở vòng loại châu Á 2020.

U19 Thái Lan được ca ngợi hết lời sau chiến thắng huỷ diệt 21-0 trước Bắc đảo Mariana. "Voi chiến" dẫn đầu bảng đấu và với những đối thủ dưới cơ như Campuchia, Bắc đảo Marina, Brunei hay Malaysia, U19 Thái Lan được dự đoán dễ dàng lấy vé vượt qua vòng loại U19 châu Á

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi U19 Thái Lan gục ngã trước U19 Campuchia. Đội bóng xứ Chùa vàng thua trước 2 bàn, trước khi gỡ lại 1 bàn để tìm kiếm hy vọng. Trước "bê tông phòng ngự" kiên cố của Campuchia, Thái Lan hoàn toàn bất lực, dù trận đấu được bù giờ tới 10 phút.

Ánh sáng loé lên cho U19 Thái Lan khi đội khách đã ở rất gần quả 11m (tiền đạo Thái Lan bị đốn ngã trong vòng cấm), nhưng trọng tài nói không. U19 Campuchia bừng tỉnh sau tình huống này, thiết lập lại đội hình và không để Thái Lan có thêm cơ hội.

 

Thậm chí, U19 Campuchia còn có nhiều tình huống lên bóng nguy hiểm khiến khung thành Thái Lan chao đảo. Nếu dứt điểm chuẩn xác hơn, Campuchia đã thắng Thái Lan với cách biệt đậm hơn. Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp đội U19 của Campuchia đánh bại Thái Lan - điều chưa từng có trong lịch sử. 

3 điểm trước U19 Thái Lan giúp U19 Campuchia có 6 điểm sau 3 trận, cân bằng điểm số với Malaysia và Thái Lan. Nếu U19 Malaysia thắng trận tiếp theo, U19 Thái Lan sẽ mất ngôi đầu bảng. Thất bại này khiến Thái Lan ở gần "cửa tử", bởi nếu không giành ngôi đầu bảng, đội bóng xứ Chùa vàng sẽ gặp bất lợi trong cuộc cạnh tranh hiệu số bàn thẳng với các đội nhì khác (trong trường hợp Bắc đảo Mariana đứng cuối bảng).

Thất bại của U19 Thái Lan đến một phần do chân sút Suphanat Muenta bận sang Việt Nam nhận giải "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất" tại AFF Award 2019. Vắng tiền đạo ghi 9 bàn trong 2 trận gần nhất, hàng công Thái Lan chơi kém cỏi và phải trả giá đắt.

 U19 Thái Lan tụt xuống thứ 3 sau trận thua U19 Campuchia.

Hồng Nam