Cậu bé 8 tháng tuổi có tên đặc biệt 'Phan Hết Gas Hết Số' khiến dân mạng xôn xao

(VTC News) - Nhiều người giật mình, tròn mắt khi nhìn thấy tên một cậu bé 8 tuổi trên bảng danh sách chờ tại một bệnh viện ở An Giang.

Mới đây trên mạng xã hội, hình ảnh danh sách bảng tên tại một bệnh viện ở An Giang, trong đó xuất hiện tên một bé 8 tháng tuổi là Phan Hết Gas Hết Số, ngắn gọn gọi là Số khiến nhiều người bất ngờ. Ai cũng thắc mắc về ý nghĩa cái tên có phần độc, lạ, "không đụng hàng".

Trong khi nhiều dân mạng tỏ ra thích thú khi nhìn thấy cái tên này, nhưng một số người lại cho rằng có sự can thiệp của kỹ thuật chỉnh sửa bức ảnh.

Cái tên độc lạ của cậu bé 8 tháng tuổi khiến nhiều người xôn xao.

Với trường hợp trên, xuất hiện 2 luồng ý kiến từ dân mạng, thứ nhất là trong lúc ghi hồ sơ khám bệnh, lễ tân đánh nhầm tên cho cậu bé. Thứ hai, đây chính là cái tên được cha mẹ em đẻ em bé đặt cho. Nếu đây là tên thật của đứa trẻ thì đó là một cái tên thú vị, nhưng, nếu sau này bé đi học rất có thể sẽ gặp nhiều rắc rối.

"Bố mẹ vui nhất thời, con buồn hẳn một đời"; "Sau này bé sẽ là một đứa trẻ đặc biệt. Cái tên ắt hẳn sẽ là một ý nghĩa gì đó mà bố mẹ muốn dành cho bé"; Không hiểu bố mẹ nghĩ gì khi đặt tên cho bé như vậy? Nên xem xét đổi lại tên sớm cho cháu bé", một số dân mạng bày tỏ.

Bố của bé trai, anh Phan Quốc Huy chia sẻ trên Pháp Luật TP.HCM, rằng tên của con trai anh được đặt theo chủ ý của anh. Lấy cảm hứng từ niềm đam mê tốc độ, anh đặt tên cho con để kỷ niệm lại hồi còn chạy xe.

Anh cho rằng cái tên sẽ khẳng định tính cách của cậu bé khi trưởng thành, đó là mạnh mẽ và kiên cường. "Tôi mong rằng con trai tôi sau này sẽ trở thành người đàn ông mạnh mẽ, làm việc gì cũng tới nơi tới chốn, dù có vấp ngã nhưng vẫn kiên cường đứng dậy. Khi lớn lên, tôi sẽ giải thích cho con về ý nghĩa của cái tên này. Tôi mong con tôi hiểu và sống vui vẻ, hạnh phúc với tên của mình", anh Huy bày tỏ.

Anh Huy cũng cho biết thêm trước khi đưa tên con vào giấy khai sinh, anh phải giải thích nhiều lần với người thân về ý nghĩa của cái tên đó. Dần dần, người thân của anh cũng chấp nhận.

Đặt tên con gái sinh năm 2018 hay và ý nghĩa để bé cả đời bình an, sung túc

Nếu đang băn khoăn với việc đặt tên cho con gái năm 2018, hãy tham khảo bài viết này nhé!
 

Cười rách miệng trước những cái tên cư dân mạng đặt cho bé trai họ 'Phạm Xuân'

Chuẩn bị chào đón cháu trai sắp chào đời, một cô gái có tên Facebook là P.K.L  được chị dâu giao nhiệm vụ tìm một cái tên cho cháu để kỷ niệm ngày sinh đúng mùa đông.
Bảo Ngọc