Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng

(VTC News) - Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ cho biết, công ty của Trịnh Sướng có 1 tổng kho tại Cần Thơ và phân phối xăng dầu cho 27 đại lý tại địa phương này.

Chiều 11/7, kỳ họp thứ 13, Hội đồng Nhân dân (HĐND) TP Cần Thơ khóa IX bước vào phiên chất vấn.

Trong phần chất vấn Giám đốc Sở Công thương, đại biểu Nguyễn Phương Thủy đặt câu hỏi về ảnh hưởng của xăng dầu giả liên quan đến công ty của Trịnh Sướng.

 Đại biểu Nguyễn Phương Thủy phát biểu.

“Doanh nghiệp TNHH Mỹ Hưng ở Sóc Trăng có ảnh hưởng đến địa bàn TP Cần Thơ. Với trách nhiệm của ngành thì đồng chí đã tham mưu cho việc rà soát các cây xăng  thế nào? Hiện nay, kết quả rà soát ra sao?”, Đại biểu Nguyễn Phương Thủy chất vấn Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ.

Trả lời đại biểu Nguyễn Phương Thủy, ông Nguyễn Minh Toại - Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ cho biết, công ty của Trịnh Sướng có 1 tổng kho tại Cần Thơ và phân phối xăng dầu cho 27 đại lý tại địa phương này.

  Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ trả lời chất vấn.

“Trên địa bàn Cần Thơ, doanh nghiệp của Trịnh Sướng có 1 tổng kho và cung cấp cho 27 đại lý bán xăng dầu. Chúng tôi đã thông báo đến địa phương để cùng ngành công thương xem xét, nắm thêm tình hình, chờ kết luận cuối cùng của ngành công an để trả lời về vấn đề vi phạm này”, Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ nói.

Về vấn đề này, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ - Phạm Văn Hiểu cho rằng, dù trách nhiệm điều tra là của công an nhưng nếu phát hiện có đại lý kinh doanh xăng dầu của Trịnh Sướng thì Sở Công Thương phải kiểm tra và thông tin cho người dân biết.

“Khi chúng ta nắm được thông tin trên địa bàn có sự phân phối của doanh nghiệp làm xăng giả này thì chúng ta phải tự kiểm tra chứ. Tự kiểm tra để chúng ta chấn chỉnh, xử phạt. Chúng ta khuyến cáo cho người dân không sử dụng cây xăng đó nữa. Để người ta đổ hoài sao. Trên địa bàn mình có sự phân phối và bán xăng này rồi thì mình phải lùng cho ra”, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ nói.

 Quang cảnh buổi họp.

Trước ý kiến của chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, Giám đốc Sở công thương cho biết, Sở có phối hợp kiểm tra nhưng các đại lý đã bán hết hoặc chuyển xăng kém chất lượng đi hết.

“Sau khi nắm được thông tin thì ngành công an làm trên 30 ngày rồi. Những doanh nghiệp có hàng hóa không tốt đã bán hết trên thị trường. Nó không tồn đọng tại kho nữa. Sau khi bị công an 'sờ gáy', họ không bao giờ để sản phẩm tại đó để bị phát hiện vi phạm.

Nếu trường hợp Sở khoa học công nghệ tới lấy mẫu kiểm tra xăng 95 này thì Ron vẫn đáp ứng yêu cầu xăng 95 bởi vì họ kích Ron lên để đáp ứng yêu cầu và pha màu vô. Nếu mà chúng ta không vào chỗ pha chế thì chúng ta không bao giờ bắt được", Giám đốc Sở công thương Cần Thơ cho biết.

 

Phá đường dây xăng dầu giả của Trịnh Sướng: Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen Công an tỉnh Đắk Nông

Bộ trưởng Tô Lâm vừa gửi thư khen công an Đắk Nông cùng công an các tỉnh vì có thành tích triệt phá đường dây xăng dầu giả của Trịnh Sướng.
 

Lùm xùm vụ xăng giả của Trịnh Sướng và chuyến du lịch 'tình cờ' của Phó Bí thư Sóc Trăng

Sóc Trăng khẳng định không dung túng cho Trịnh Sướng, còn việc Phó Bí thư Tỉnh ủy đi cùng chuyến du lịch nước ngoài với ông Sướng chỉ là ngẫu nhiên.
THANH TIẾN