Cá sấu bò lên mái nhà dân, nằm phơi nắng tránh lũ

(VTC News) - Con cá sấu leo lên mái một ngôi nhà chìm trong biển nước ở Ấn Độ, trong trận lũ tàn phá nghiêm trọng phía tây nam nước này.

Người ghi lại hình ảnh cho biết anh sốc khi chứng kiến cảnh con cá sấu dài hơn 3 m chễm chệ trên mái nhà dân hôm 11/8. 

Theo người này, con vật chọn mái nhà làm nơi dừng chân sau khi bơi khoảng 1 km từ sông Krishna tới. Khi nước rút, cá sấu bị mắc kẹt. 

Video: Cá sấu bò lên mái nhà dân, nằm phơi nắng tránh lũ

Chủ nhân của ngôi nhà trước đó sơ tán tới vùng đất cao hơn. Khi trở về và phát hiện vị khách không mời đang "tắm nắng" trên mái nhà, họ lập tức cầu cứu lực lượng cứu hộ. Tuy nhiên, trước khi nhân viên cứu hộ tới, cá sấu đã kịp lao mình xuống nước rồi rời đi. 

Cá sấu xuất hiện ngày một nhiều trên các đường phố Ấn Độ thời gian gần đây. Khi một số bang ở Ấn Độ phải vật lộn với những cơn mưa xối xả, video về con cá sấu nghênh ngang bò trên đường phố được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội. 

Khu vực miền tây và nam Ấn Độ đang phải chịu ảnh hưởng trong mùa mưa lũ, cướp đi sinh mạng của hơn 200 người trong năm nay. 

Đến nay, 1,2 triệu người phải di dời tới nơi an toàn, trong khi tình hình mưa lũ vẫn đang diễn ra.

Clip: Trận chiến quyết liệt giữa cá sấu và trăn Miến Điện khổng lồ

Khoảnh khắc hiếm có này được quay ở khu vực đầm lầy Everglades, phía nam Florida (Mỹ).

Người đàn ông tự chữa trầm cảm bằng cách nuôi cá sấu

Một người đàn ông Mỹ, 65 tuổi tên là Joie Henney, mắc bệnh trầm cảm và được bác sĩ khuyên nên nuôi thú cưng để hỗ trợ cảm xúc.
Song Hy