Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bộ trưởng GD&ĐT: Sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học

(VTC News) - Bộ GD&ĐT sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học và các cơ sở giáo dục có thể cho học sinh tiếp tục nghỉ học nếu cần thiết.

Ngày 14/2, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Hiện một số địa phương báo cáo Bộ về việc sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng, phòng chống dịch Covid-19. Những địa phương này trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế và Sở GD&ĐT, cân nhắc kỹ tình hình dịch bệnh để đưa ra quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Tuy nhiên, theo người đứng đầu ngành giáo dục, trước dịch bệnh Covid - 19 (nCoV) địa phương cần cân nhắc rất kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại. Chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trong chuyến công tác kiểm tra việc phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong trường học tại tỉnh Đồng Tháp,

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết thêm, Bộ cũng có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

“Việc lùi thời điểm kết thúc năm học sẽ gây một số khó khăn cho ngành và các địa phương, tuy nhiên qua phân tích vẫn có thể khắc phục được bằng các giải pháp quản lý phù hợp của từng nhà trường, tại từng địa phương.

Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết” - Bộ trưởng khẳng định.

Tùng Lâm