Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không báo cáo thành tích tại lễ khai giảng

(VTC News) - Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường trong buổi lễ khai giảng.

Trong hướng dẫn về tổ chức các hoạt động đầu năm học 2019-2020, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý, các trường trên cả nước không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường, duy trì nề nếp học tập ngay sau Lễ khai giảng, bảo đảm an ninh, an toàn trường học…

Theo Bộ GD&ĐT, lễ khai giảng năm học mới tổ chức thống nhất cả nước vào buổi sáng ngày 5/9/2019. Chương trình có các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước.

Các trường có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi của ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Riêng với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé”  linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Lưu ý không đọc báo cáo về tình hình hoạt động trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, hai vấn đề được Bộ GD&ĐT đặc biệt quan tâm nhắc nhở là các cơ sở giáo dục trong năm học mới tiếp tục triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý các giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh.

Đặc biệt, cơ sở giáo dục phải công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành; không để xảy ra tình trạng “lạm thu”; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học.

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường gửi thư khen cô bé đề xuất 'khai giảng không bóng bay'

Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi thư khen bé Nguyễn Nguyệt Linh, nói đề xuất "khai giảng không dùng bóng bay” là hành động nhỏ, mang ý nghĩa lớn.

Bộ GD&ĐT khuyến khích 'khai giảng không bóng bay'

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, bức thư của cô bé 11 tuổi truyền cảm hứng và “đánh thức” người lớn về tác hại của rác thải nhựa.
Tùng Lâm