Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bộ đôi cầu thủ Việt kiều toả sáng trong buổi tập cùng U19 Việt Nam

Cả Lê Chelsea và Lê Kyah đều thể hiện tốt trong buổi tập cuối cùng U19 Việt Nam trước khi lên đường trở về Mỹ.

Bộ đôi cầu thủ nữ Việt kiều Lê Chelsea - Lê Kyah là tâm điểm chú ý trong buổi tập chiều nay (15/8) của U19 nữ Việt Nam. Mang hai dòng máu Việt Nam và Mỹ, gia đình Lê Chelsea và Lê Kyah được giới thiệu đưa con tập luyện cùng với U19 Việt Nam để HLV Ijiro Akira thẩm định năng lực. Theo đánh giá của một thành viên trong ban huấn luyện đội nữ, Lê Chelsea và Lê Kyah đã thể hiện được khả năng, song quyết định cuối cùng vẫn thuộc về HLV Akira.

 Cả Kyah (ảnh) và Chelsea đều đá vị trí tấn công. Trong khi cô chị Chelsea đá tiền đạo, em gái Kyah lại chơi ở hàng tiền vệ và sở hữu nền tảng kỹ thuật tốt. (Ảnh: Hoài Vũ)

 Chelsea có khả năng càn lướt và di chuyển tốt. Theo đánh giá của ông Ijiro, cả hai cầu thủ Việt kiều đều chơi tự do, sáng tạo và rất chủ động. (Ảnh: Hoài Vũ)

Tuy nhiên, Chelsea và Kyah đều chưa chủ động hỗ trợ trong khâu phòng ngự. (Ảnh: Hoài Vũ)

Đây là điểm yếu mà hai cầu thủ nữ Việt kiều cần cải thiện. Dù vậy, kỹ thuật và tư duy chơi bóng của hai cầu thủ trẻ được đào tạo ở Mỹ là khá ấn tượng. (Ảnh: Hồng Nam)

 Chelsea (áo xanh) ghi bàn ngay trong những phút đầu buổi tập. Chelsea đá tốt hai chân, chớp thời cơ tốt và dứt điểm rất nhanh. (Ảnh: Hồng Nam)

 Kyah được đồng đội dồn bóng để phô diễn những phẩm chất cá nhân. Thể hình của cả Chelsea và Kyah đều trội hơn mặt bằng chung của nhiều cầu thủ nữ. (Ảnh: Hồng Nam)

 HLV Ijiro kiên nhẫn chỉ dạy cho cầu thủ các bài di chuyển và phối hợp nhóm. Các cầu thủ nữ đá đối kháng, bóng ma, phối hợp nhóm trong 3 phần của buổi tập. Mỗi phần kéo dài khoảng 20 - 25 phút. (Ảnh: Hồng Nam)

Mỗi khi thấy không hài lòng về học trò, HLV Ijiro sẽ cho dừng và uốn nắn cầu thủ từng kỹ thuật cơ bản như đỡ, chuyền, quan sát. (Ảnh: Hồng Nam)

 Chelsea và Kyah tham gia tích cực vào các bài tập. Dù chỉ tập 2 buổi cùng toàn đội U19, cả hai đã thể hiện được nhiều. (Ảnh: Hồng Nam)

 Theo HLV Ijiro, việc các cầu thủ nữ Việt kiều về tập trung cùng đội tuyển là điều rất đáng hoan nghênh. (Ảnh: Hồng Nam)

 Chelsea và Kyah sẽ trở về Mỹ sau buổi tập này. Hai chị em cùng tập ở trung tâm đào tạo bóng đá Spokane Shadow (Mỹ) và được đào tạo bài bản về kỹ - chiến thuật, do đó không mất nhiều thời gian hoà nhập. (Ảnh: Hồng Nam)

 Theo chia sẻ của gia đình Chelsea và Kyah, cả hai nữ cầu thủ đều chưa có quốc tịch Việt Nam. Nếu HLV Ijiro "chấm" bộ đôi này, VFF sẽ hoàn thiện hồ sơ xác nhận chuyên môn để giúp gia đình nhập tịch cho Chelsea và Kyah. (Ảnh: Hồng Nam)

 Do đó, đánh giá từ ban huấn luyện U19 Việt Nam sẽ đóng vai trò rất quan trọng. (Ảnh: Hồng Nam)

 Chelsea chụp ảnh kỷ niệm cùng các cầu thủ trước khi về nước. (Ảnh: Hồng Nam)

 Hy vọng bộ đôi Chelsea và Kyah sẽ sớm trở lại cùng U19 Việt Nam, đồng thời đội tuyển nữ Việt Nam có thêm nhiều nhân tài Việt kiều nữa trong tương lai. Ông Ijiro nói rằng đây là điều đáng hoan nghênh với các đội tuyển. (Ảnh: Hồng Nam)

Hồng Nam