Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bình Dương: Tuyến đường ‘đau khổ’ đầy ổ voi, người đi đường té xe như cơm bữa

(VTC News) -

Đường Tô Vĩnh Diện (TP Dĩ An, Bình Dương) mọc chi chít ổ voi nhưng chưa được sửa chữa, người đi đường té xe như cơm bữa.

Đường Tô Vĩnh Diện (phường Đông Hòa, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) nối quốc lộ 1K với các khu công nghiệp, xí nghiệp ở địa bàn tỉnh Bình Dương và TP Thủ Đức, TP.HCM. Đây cũng là đường dẫn vào ký túc xá khu B (ĐH Quốc gia TP.HCM) nên mật độ phương tiện qua lại đông đúc.

Đoạn đường có chiều dài chỉ khoảng 1,3km nhưng hơn một nửa đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Mặt đường nhiều chỗ bong tróc hết lớp thảm nhựa, lún sâu, tạo thành hàng trăm ổ voi, ổ gà. Nhiều ổ có đường kính hơn 4m lồi lõm trên đường.

Thấy đường ngày càng hư hỏng nặng nhưng vẫn chưa được sửa, người dân địa phương đã tự mua đá để “vá đường” tạm thời.

Theo nhiều người dân sống tại đây, cảnh “vồ ếch” do tự ngã xe khi vấp ổ voi, ổ gà diễn ra như cơm bữa, đa số là sinh viên và phụ nữ do tay lái yếu.

Người dân bức xúc, than trời vì đường xuống cấp đã 4 năm nay nhưng vẫn chưa được sửa chữa dù chính quyền đã có thông báo trước đó.

Bà Trần Cao Tú (65 tuổi) sống tại đây cho hay: “Cứ chạng vạng tối công nhân, sinh viên đi học, đi làm về là lại thấy có người ngã xe. Hai năm trước đã có người chết do không may té ngã xuống hố ngập nước gần trụ điện. Nếu đường không được sửa chữa sớm thì những vụ tai nạn đau lòng như vậy sẽ có thể xảy ra nữa".

Nguyễn Ngọc Trâm (21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM) cũng cho biết: “Tối nào đi làm thêm về qua đoạn đường này tôi cũng thấy bất an. Dù đã bị ngã xe vài lần nhưng vì đây là tuyến đường chính về ký túc xá nên tôi không có lựa chọn nào khác”.

Cả đoạn đường chỉ có duy nhất một cống thoát nước rất nhỏ do người dân tự làm nên mỗi khi mưa xuống lại diễn ra tình trạng ngập úng. Đặc biệt khi mưa lớn, nước có thể lên đến đầu gối, ngập ngang bánh xe máy.

Để ngăn nước không vào nhà, nhiều hộ gia đình phải xây bờ tường cao khoảng 40cm. Nước ngập khiến rác thải dồn về, ùn ứ gây mùi hôi thối, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân. 

Trước đó, tháng 10/2019, TP Dĩ An đã có kế hoạch làm mới đường này với chiều rộng mặt cắt 17m, tổng mức đầu tư 128,8 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, do đơn giá bồi thường chưa được phê duyệt nên đến nay dự án vẫn chậm tiến độ.

Thùy Linh - Kim Hồng

Tin mới