Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nữ tiếp viên bế cháu bé 2 tháng tuổi trên máy bay từ Frankfurt về Hà Nội

(VTC News) - Chị Lưu Phương Anh, nữ tiếp viên trưởng của Vietnam Airlines là nhân vật có mặt trong bức ảnh đang gây xúc động mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Ngày 11/3, nhiều diễn đàn trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh nữ tiếp viên của Vietnam Airlines bế một em bé vài tháng tuổi trên máy bay, khiến nhiều người chú ý.

Theo tìm hiểu, nữ tiếp viên là chị Lưu Phương Anh, tiếp viên trưởng của Vietnam Airlines.

Nữ tiếp viên bế em bé trên máy bay. 

Chị Phương Anh kể về một trường hợp như thế trên chuyến bay gần đây của mình: "Mười mấy tiếng hai chị em khóc vì nhớ mẹ. Bà thì hết quay sang cô chị vỗ về lại quay qua cô em chăm. Bà bế em đến nỗi tay mỏi rã rời và tê mà không dám nói...

Chỉ vì dịch mà chị 3 tuổi, em mới 2 tháng phải xa rời vòng tay mẹ. Mẹ lo dịch lan rộng và không kiểm soát được và vì cuộc sống nên mẹ buộc phải gửi em về cho bà chăm.
Chắc hẳn mẹ cũng nhớ cũng thương em nhiều lắm. Khi con khóc chính là lúc sữa mẹ về, mẹ đau lắm, mẹ thương hai em lắm. Vì bất đắc dĩ mẹ phải làm vậy thôi....".

Lưu Phương Anh là tiếp viên trưởng của Vietnam Airlines.

 

Đó là chuyến bay ngày 10/3 mang số hiệu VN36 từ Frankfurt về Hà Nội. Trong số các hành khách có 3 bà cháu, chị lớn 3 tuổi, còn em nhỏ 2 tháng. Thực ra cũng là một cơ duyên khi bà cháu lại chính là hành khách trên chuyến bay trước đó từ Hà Nội đi Frankfurt VN37 .

Lúc bắt đầu chuyến bay, các cháu rất ngoan và xung quanh có những hành khách khác nên các tiếp viên vẫn theo thường lệ chăm sóc và phục vụ hành khách như bình thường.
Khi bắt đầu đổi ca nghỉ, chị Phương Anh nghe các đồng nghiệp kể chuyện hai bé khóc và nhớ mẹ, trong ca trực các bạn đã thay phiên nhau bế. Đúng lúc đó, bà bế bé hai tuổi xuống, chị Phương Anh thấy bé quấy khóc thì hỏi thăm và bà cho biết cháu vừa ăn xong.

Phương Anh kể lại: "Theo cảm nhận người mẹ tôi nói chắc cháu nóng vì mặc nhiều áo nên có đề nghị cởi bớt áo cho cháu. Bà có kể từ lúc mẹ cháu đưa cháu cho bà đến giờ chưa đặt được lúc nào vì cháu quấy quá.
Tôi có hỏi cô có ai đi chung không thì cô nói có 3 bà cháu thôi. Tôi xin được bế cháu chút. Khi tôi bế bé, như một phản xạ, cháu rúc tìm hơi mẹ, và vì cháu mới ăn xong, tôi bế cháu vỗ lưng và cháu ợ hơi sữa (thú thực trên áo tôi vẫn còn mùi sữa của con trên vai) chính vì điều này đã quanh quẩn trong tôi".

Cũng theo nữ tiếp viên, khi trò chuyện với bà, được biết do lo sợ dịch bệnh lây lan bên châu Âu nên bố mẹ các cháu gửi con về ông bà ngoại ở Hải Phòng nhờ ông bà chăm hộ. Vì công việc và cuộc sống mà bố mẹ không thể về cùng các con được.

"6h10 sáng 11/3, máy bay hạ cánh tại Nội Bài, ba bà cháu có người nhà trên sân đỗ đón ngay tại cửa nên chúng tôi yên tâm", chị Phương Anh kể.

Hình ảnh xúc động này đã được nhiều cư dân mạng chia sẻ.

Khi về nhà, hình ảnh hai đứa trẻ nhất là bé 2 tháng cứ đọng mãi trong suy nghĩ của nữ tiếp viên trưởng.
Thương bố mẹ một phần mà thương con ngàn lần khi mới 3 tuổi và 2 tháng đã phải xa vòng tay mẹ nên chị đã viết lên dòng cảm xúc của mình về câu chuyện của 3 bà cháu, cũng như về những chuyến bay đặc biệt của mình, khi mà "mỗi chuyến bay là một kỉ niệm, mỗi chuyến bay là một tình yêu", chị nói.

Linh Phi