Báo Thái Lan lo U18 lập thành tích tồi tệ nhất lịch sử Đông Nam Á
Thật khó tin khi U18 Thái Lan lại là đội cuối cùng ở bảng B chưa có được chiến thắng nào ở giải U18 Đông Nam Á Next Media 2019. Đội bóng xứ Chùa vàng đá 4 trận với kết quả hoà 2, thua 2, có 2 điểm và đứng cuối bảng. Cả U18 Malaysia, U18 Australia, U18 Việt Nam, U18 Campuchia hau U18 Singapore đều đã thắng ít nhất 1 trận, nhưng người Thái thì không.
Chiến thắng của U18 Malaysia trước Australia cũng khiến Thái Lan bị loại khỏi giải trước khi đá với U18 Việt Nam. Lần đầu sau 14 năm, đội bóng giàu thành tích nhất giải U18 Đông Nam Á phải rời cuộc chơi từ vòng bảng. Siam Sport gọi đây là thất bại đau đớn nhất trong hơn một thập kỷ của đội bóng trẻ nước này.
"Đây là thất bại đau nhất trong 14 năm qua. Chủ nhân của 5 lần vô địch U18/U19 Đông Nam Á bị loại ngay từ vòng bảng, không có trận nào và giành vỏn vẹn 2 điểm. Nếu chúng ta không thắng nổi U18 Malaysia ở trận đấu cuối, U18 Thái Lan sẽ tạo nên 'lịch sử' khi lần đầu bị loại ở vòng bảng giải Đông Nam Á với vị trí cuối cùng và không thắng nổi trận nào.
Chưa bao giờ một đại diện của Thái Lan lại có ít điểm và ít chiến thắng như thế. Năm 2004, U19 Thái Lan cũng bị loại, nhưng ít ra chúng ta còn đứng thứ hai, có 6 điểm", Siam Sport chia sẻ.
Sau 4 trận, U18 Singapore hoà U18 Việt Nam và U18 Singapore với tỉ số 0-0 và 1-1, thua U18 Australia 1-3, thua U18 Campuchia 3-4. Đây cũng là lần đầu trong lịch sử một đội trẻ của Thái Lan bại trận trước Campuchia ở vòng bảng. U18 Thái Lan đã phá những kỷ lục tồi nhất có thể ở giải này và tiếp nối chuỗi thành tích nghèo nàn của bóng đá Thái Lan ở sân chơi khu vực.
Video: U18 Việt Nam 0-0 U18 Thái Lan
Trong khi đó, báo châu Á lại tương đối thất vọng khi U18 Việt Nam không có nổi 3 điểm trước U18 Thái Lan khi ấy đã chắc chắn bị loại khỏi cuộc chơi. "Có ít hơn 3 điểm so với Australia và có cơ hội vượt lên, song U18 Việt Nam lại để hoà 0-0 trước U18 Thái Lan trên sân nhà Thống Nhất. Họ mới có 7 điểm/4 trận và phải tranh vé đi tiếp với Malaysia và Australia", Fox Sport Asia nhận định.
Để có vé vào bán kết, U18 Việt Nam cần đánh bại U18 Campuchia với cách biệt trên 6 bàn, đồng thời hy vọng U18 Malaysia không thắng U18 Thái Lan. Nếu U18 Malaysia thua U18 Thái Lan, một chiến thắng với bất kỳ tỷ số nào trước U18 Campuchia cũng giúp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vào bán kết.
Cổ động viên TP.HCM 'nhuộm' đỏ sân Thống Nhất, cổ vũ U18 Việt Nam
Khoảng 2.000 cổ động viên ở TP.HCM có mặt tại sân vận động Thống Nhất từ rất sớm để cổ vũ cho đội U18 Việt Nam đối đầu với U18 Thái Lan.BLV Quang Huy: 'Đừng đòi hỏi bóng đá Việt Nam lứa nào cũng phải hay'
Lứa U19 của Công Phượng, Xuân Trường hay Quang Hải, Văn Hậu từng làm mưa làm gió, nhưng không thể đòi hỏi đội trẻ nào của bóng đá Việt Nam cũng phải chơi hay.Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30
Lịch thi đấu trực tiếp bóng đá hôm nay và ngày mai
Evan Dimas rơi nước mắt ngồi xe lăn, HLV Park Hang Seo, Văn Hậu đến an ủi
Báo Hàn Quốc: Chiến thuật hoàn hảo của HLV Park Hang Seo vô đối ở Đông Nam Á
CĐV Indonesia ném chai nước, xúc phạm HLV Park Hang Seo
+ Xem thêm tin Thể thao- Vì sao Thủ tướng gặp U22 Việt Nam và tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước tiên?
- Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng: ‘Không bắt cả thành phố thức để phát triển kinh tế đêm’
- SEA Games 30 bế mạc, Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 31
- Người hâm mộ đứng dọc đường chào đón Đoàn thể thao Việt Nam trở về từ SEA Games 30
- Chuyến chuyên cơ lịch sử hạ cánh, bóng đá Việt Nam mang vinh quang SEA Games 30 trở về
- Thủ tướng đãi U22 Việt Nam và tuyển bóng đá nữ Việt Nam những món gì?
- Đàn nhện thợ săn hung hăng 'cướp đất', chen chúc sống trong tổ mới
- Bà nội cầu thủ Tiến Linh: 'Mỗi lần cháu ngã là mỗi lần bà đau'
- Báo Đức: Đến lúc EU phải thừa nhận sai lầm và tiến đến thỏa hiệp với Nga
- Ảnh: Cận cảnh việc tìm kiếm, cứu hộ 3 người mất tích khi vớt tàu ở Cần Giờ
Video: Đàn sói hoang hung dữ đuổi theo ô tô trên đường cao tốc
Lửng mật vô ơn, 'lật mặt' dù được chó rừng cứu sống
6 mẫu iPhone 12 sẽ được Apple ra mắt trong năm 2020?
Cá bật nhảy tanh tách khỏi mặt nước, điên cuồng tấn công máy bay không người lái
Hàng triệu tài khoản WhatsApp sẽ ngừng hoạt động đầu năm 2020
TRỰC TIẾP: Đón đội tuyển bóng đá nữ và U22 Việt Nam về nước
Video: Hai tuyến metro ở TP.HCM vay hàng chục nghìn tỷ đồng 'chạy nước rút' để hoàn thành
Video: Đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị rời khách sạn về Hà Nội
Video: Hùng Dũng không kịp chăm vợ mới sinh, bố cầu thủ hứa 'không mắng' khi con trở về
Video: CĐV Hà Nội cần lưu ý thông tin này khi đi đón đội tuyển bóng đá chiều nay