Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ảnh: Hàng vạn người nô nức đến tuần văn hóa 'Qua miền di sản ruộng bậc thang' ở Hà Giang

Tối 21/9, hàng vạn người dân và du khách thập phương tham dự tuần văn hóa Qua miền di sản ruộng bậc thang năm 2019 ở Hoàng Su Phì, Hà Giang.

 Tối 21/9 tại Sân vận động huyện Hoàng Su Phì diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch qua miền di sản ruộng bậc thang năm 2019 "Trên những bậc thang vàng". Buổi lễ có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng các lãnh đạo tỉnh Hà Giang và đông đảo người dân, du khách thập phương.

 Tại buổi lễ,  Bộ VHTT& Du lịch trao tặng quyết định văn hóa di sản phi vật thể nghề chạm bạc của người Nùng, xã Nàng Đôn cho huyện Hoàng Su Phì.

Tuần văn hóa “Qua miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì năm 2019 được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang...

 Người dân Hà Giang say mê, thích thú với chương trình du lịch "Qua miền di sản ruộng bậc thang" năm 2019.

 

 Những nụ cười rạng rỡ của người dân Hà Giang trong buổi khai mạc.

 "Tôi thấy rất vui khi lần đầu tiên được đến dự tuần lễ du lịch tại Hoàng Su Phì và vui hơn nữa là ruộng bậc thang của nơi đây được quảng bá đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước'', chị Mai Thùy Dương (Bắc Quang, Hà Giang) chia sẻ.

Tiết mục độc đáo của dân tộc La Chí tại Hoàng Su Phì, Hà Giang mang nét đặc trưng tạo nên bản sắc văn hóa của người dân nơi đây.

 Nhiều người dân chọn cho mình vị trí xem ở trên những vạt đá.

 Hà Giang được biết đến với nhiều lễ hội trong năm, trong đó, có những lễ hội được tổ chức gắn liền với cây lúa, nông nghiệp.

 

 Tuần lễ Qua miền di sản ruộng bậc thang sẽ là dịp để 19 dân tộc thiểu số tại tỉnh Hà Giang gặt hái nhiều thành công về quảng bá du lịch, con người nơi đây.

Mạnh Đoàn - Hữu Dánh