Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ai là người giới thiệu Vũ 'nhôm' làm tình báo công an?

Vũ “nhôm” khai được Giám đốc Công an Đã Nẵng giới thiệu với Cục Tình báo để vào ngành.

Chiều 11/6, TAND cấp cao tại Hà Nội tiếp tục phiên tòa phúc thẩm xét xử Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") cùng hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an và các đồng phạm.

Tại phần xét hỏi, luật sư đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến việc thành lập Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 (Công ty Bắc Nam 79).

Vũ “nhôm” cho biết, mục đích thành lập Công ty Bắc Nam 79 để làm công ty bình phong. Công ty Bắc Nam 79 hoạt động đa chức năng, bao gồm bất động sản, nhà hàng, khách sạn, du lịch…

Về thủ tục thành lập, Vũ “nhôm” khai, Công ty Bắc Nam 79 gồm 3 cổ đông, với 3 chứng minh nhân dân và thành lập theo đúng yêu cầu của Sở Kế hoạch – Đầu tư Đà Nẵng.

Ba cổ đông (với 3 chứng minh nhân dân) bao gồm: Phan Văn Anh Vũ; Hoàng Hữu Thân (bí danh của Phan Hữu Tuấn) và Nguyễn Ngọc Hùng (bí danh của Nguyễn Quang Ngọc).

  Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") tại phiên phúc thẩm chiểu 11/6.

Trên danh nghĩa đăng ký, Phan Văn Anh Vũ là người đóng góp 70% vốn, 20% của cục B61 và 10% của Công an TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, Vũ “nhôm” khai, thực tế toàn bộ 100% số tiền góp vốn đều là của bị cáo.

Bị cáo Vũ khai lúc đó Phan Hữu Tuấn nói phát triển công ty trước rồi sẽ bỏ tiền, máy móc, con người vào sau.

Trả lời câu hỏi của luật sư về cơ sở nào để bị cáo được tuyển chọn làm tình báo viên ngành công an, Vũ “nhôm” khai mình được “Giám đốc Công an Đã Nẵng ký công văn giới thiệu cho Tổng cục Tình báo” để bị cáo vào ngành.

Trước khi được tuyển dụng, Vũ cho biết mình đã khởi nghiệp từ năm 2000 và thành công, có tài sản, có cơ ngơi, tiền bạc từ trước khi vào ngành.

Vũ cũng khai rằng, nhiệm vụ được giao sau khi tuyển dụng là phát triển tiềm lực tổ chức bình phong vững mạnh, phục vụ cho hoạt động ngành, từ đó hướng tới đưa ra nước ngoài.

Bị cáo khẳng định thực hiện các hoạt động đúng luật và yêu cầu của Thành phố.

Các dự án không được triển khai là có lý do, hoặc theo yêu cầu của Thành phố. Bị cáo xác định đầu tư không có lãi nên không đầu tư. Tất cả đều được báo cáo cấp trên.

Xuân Trường