Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Những kẻ 'cởi truồng' trên Mã Pì Lèng: Suy nghĩ lệch lạc, hành động lố bịch khiến triệu người ghê tởm

Theo dân mạng, đám đàn ông 'cởi truồng' trên Mã Pì Lèng là hành động lố lăng, kệch cỡm đến phản cảm và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Sau khi clip ghi lại một phần hành trình của đám đàn ông chạy xe phân khối lớn, khoả thân trong chuyến đi tới đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) được chia sẻ trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, dư luận cho rằng đây là hành động lố lăng, kệch cỡm đến mức phản cảm. Những kẻ này đang là tâm điểm chú ý và lên án của nhiều người.

Clip dài 5 phút này là sản phẩm do tài khoản H.O đăng tải, cũng là một trong 4 tên "trần truồng" trên chiếc xe máy đi tới khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng, với lý do "khoả thân để bảo vệ môi trường".

 Hình ảnh đám đàn ông khoả thân, đi xe máy đến đèo Mã Pì Lèng khiến nhiều dân mạng bức xúc.

Nhiều người kịch liệt lên án những kẻ thô bỉ trên. Họ cho rằng đó là hình ảnh gây nhức nhối, mất mỹ quan và bậy bạ. Đồng thời, đám đàn ông trong clip  là đại diện cho những kẻ lệch lạc về suy nghĩ, "bôi bẩn" lên cảnh quan thiên nhiên, nơi được mệnh danh là tứ đại đỉnh đèo của đất nước.

Tài khoản M.Đ viết: "Hình như khu danh thắng văn hoá du lịch nổi tiếng của huyện Mèo Vạc trở thành nơi hội tụ đam mê "xác thịt trần truồng". Ngày đi giảng đạo cho mọi người, cuối cùng đi thực hiện cái trò khiến hàng triệu người ghê tởm. Xin đừng làm những hành động lố bịch, bậy bạ như vậy nữa!".

"Hành động của những con người này tôi chưa thấy tác động gì đến môi trường tự nhiên nhưng thấy ô nhiễm môi trường văn hóa. Tại sao bảo vệ môi trường lại phải khoả thân trong khi anh sử dụng xe máy phân khối lớn? Hy vọng Bộ Văn hóa và những người yêu Hà Giang nên có tiếng nói với hành động "tiền sử" này", P.P bình luận.

"Người ta xây dựng như thế nào, sai hay đúng là chuyện khác, nhưng các anh làm như này là góp phần làm thêm cái sai rồi. Làm thế chỉ thấy phản cảm, đẹp đẽ gì mà còn lên tiếng bảo vệ môi trường. Tôi thật sự không dám nhìn những hình ảnh này, run sợ khi nghĩ xã hội đang chứa chấp những con người tục tĩu, bậy bạ tới nhường này sao", là ý kiến của N.H.

Theo dư luận, có nhiều cách để bày tỏ quan điểm về việc xây dựng công trình khách sạn Panorama tại đèo Mã Pì Lèng, nhưng không nên chọn cách đi ngược lại với thuần phong mĩ tục của người Việt như vậy. Việc gây chú ý bằng hành động "khoả thân" trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng không chỉ là phản cảm đối với người xem mà còn là sự lệch lạc về suy nghĩ.

Có lẽ, không chỉ người dân nơi đây mà cả những người đang yêu quý, dành sự quan tâm cho kỳ tích được tạo nên bằng tay của người Hà Giang đều cần một lời "xin lỗi thiết thực", đúng nghĩa chứ không chỉ là vài dòng thanh minh của những kẻ thô bỉ trên. Nhiều người cũng mong muốn có biện pháp xử lý cứng rắn cho hành vi thiếu đạo đức, suy đồi về văn hoá của đám đàn ông.

Bảo Ngọc