Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

30 ngày vận hành miễn phí tuyến cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn

(VTC News) - Công ty BOT Bắc Giang-Lạng Sơn vừa thông xe tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn, đưa vào vận hành miễn phí trong dịp Tết Canh Tý, bắt đầu từ 0h ngày 15/1 đến 14/2.

Thông qua 30 ngày vận hành miễn phí này, nhà đầu tư sẽ đánh giá toàn bộ hệ thống thu phí, hệ thống đèn chiếu sáng, các điểm ra vào và rà soát các hạng mục phụ trợ nhằm đảm bảo các điều kiện vận hành thông suốt, an toàn.

Cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn vận hành từ ngày 15/1.

Tuyến cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn có tổng chiều dài 64km, bắt đầu từ Km 45+100  tại xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đến KM 109+660 tại ngã tư Kế, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Toàn tuyến có 5 nút giao với Quốc lộ 1, Quốc lộ 279, Quốc lộ 37, Quốc lộ 31 và Tỉnh lộ 242; có 33 cầu gồm 5 cầu đường ngang vượt trên tuyến cao tốc, 28 cầu vượt dòng chảy và cầu cạn vượt địa hình tuyến cao tốc.

Tuyến đường có tổng mức đầu tư 12.189 tỉ đồng này được thiết kế rộng 25m, gồm 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp với vận tốc thiết kế 100 km/h. Dự án được thực hiện với mục đích rút ngắn đáng kể thời gian lưu thông từ Lạng Sơn đến Hà Nội và ngược lại. 

Tuyến cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn sẽ giúp rút ngắn thời gian lưu thông từ Lạng Sơn đến Hà Nội.

Đây là tuyến đường huyết mạch nối liền các hành lang kinh tế quan trọng Hà Nội - Lạng Sơn và là một trong 7 tuyến cao tốc xuyên tâm kết nối với Hà Nội.

Văn Chương