3 người chết, 2 người nguy kịch sau khi uống rượu ngâm hạt trái cây rừng

(VTC News) - Sau khi uống rượu ngâm hạt trái cây rừng, 5 người bị co giật và nôn ói, sau đó 3 người thiệt mạng.

Ngày 11/7, cơ quan chức năng huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết, một vụ nghi ngộ độc rượu vừa xảy ra tại địa phương khiến 3 người chết, 2 người nguy kịch.

Theo đó, 3 người thiệt mạng là Cao Văn Hưng (SN 1989), Cao Văn Yên (SN 1997, là anh em ruột) và Cao Văn Hoàng (SN 1997, là em họ của Hưng và Yên, cùng ngụ xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh).

Hai người nguy kịch là Cao Văn Lộc (SN 1988, là cậu của 3 nạn nhân thiệt mạng) và Triệu Đức Trung (ngụ xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh).

Video: Cách xử lý nhanh khi ngộ độc rượu

Trước đó vào ngày 7/7, 5 người trên cùng một người bà con là Cao Văn Phương (SN 1993) đi vào vùng rừng của địa phương để tìm lâm sản. Tối 10/7, những người này cùng uống rượu ngâm hạt trái cây rừng, riêng Phương không uống. Đến khuya cùng ngày, 5 người uống rượu bị co giật, nôn ói.

Cao Văn Phương cố gắng đưa 5 nạn nhân ra khỏi rừng. Đến rạng sáng nay (11/7), Hưng, Yên, Hoàng thiệt mạng. Còn Lộc, Trung được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Khánh Vĩnh cấp cứu.

Chiều nay, bệnh nhân Cao Văn Lộc hôn mê sâu nên được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp tục diều trị.

Lạng Sơn: 2 người ngộ độc do uống rượu ngâm cây thuốc phiện

Tại Lạng Sơn, sau khi uống rượu ngâm cây thuốc phiện, một người được phát hiện kịp thời đưa vào bệnh viện cấp cứu nên giữ được tính mạng, người kia thiệt mạng.

Uống rượu ngâm củ ấu tẩu, 2 người đàn ông suýt mất mạng

Các bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng vã mồ hôi, chân tay lạnh, huyết áp tụt, hoa mắt, chóng mặt, có lúc ngưng thở.
Tiêu Phong